สินเชื่อเอ็กซิมเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน ระยะที่ 3

กรณีมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 2.35%* ต่อปี
กรณีไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 4.75% ต่อปี
*พิเศษ รับอัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี เฉพาะลูกค้ารายเดิมที่เคยได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อโครงการฯ ก่อนหน้านี้และมีประวัติการชำระเงินดี ทั้งนี้ เป็นไปตามดุลยพินิจของธนาคาร

อัตราค่าธรรมเนียม
1. ค่าธรรมเนียมแรกเข้าของ ธสน. คิดในอัตราสูงสุด 1% ของวงเงินกู้
2. ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ เป็นไปตามประกาศอัตราค่าธรรมเนียมของธนาคาร
สถานประกอบการที่มีจำนวนลูกจ้างไม่เกิน 200 คน สูงสุด 15 ล้านบาท
สถานประกอบการที่มีจำนวนลูกจ้างตั้งแต่ 201-500 คน สูงสุด 30 ล้านบาท
สถานประกอบการที่มีจำนวนลูกจ้างตั้งแต่ 501 คนขึ้นไป สูงสุด 50 ล้านบาท
สูงสุด 3 ปี
กรณีมีหลักประกันทรัพย์ค้ำประกัน : พิจารณาตามเกณฑ์ธนาคาร โดยผู้ประกอบการ SMEs สามารถใช้ บสย. ร่วมค้ำประกันได้
กรณีไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน : ผู้บริหารหลัก/นิติบุคคลค้ำประกัน
  1. เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนในประเทศไทย
  2. ผู้ประกอบการที่มีคุณสมบัติตาม พ.ร.บ. ของ ธสน. รวมถึงกลุ่มเป้าหมายที่สอดคล้องกับกรอบพัฒนาประเทศและนโยบายสินเชื่อ S-curve อันเป็นการพัฒนาประเทศ ที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานประกันสังคม
  3. ผ่านการตรวจสอบเครดิตบูโร
  4. ต้องไม่เป็นการ Refinance วงเงินสินเชื่อปัจจุบันที่มีอยู่กับ ธสน. หรือสถาบันการเงินอื่น
  5. จะต้องเป็นสถานประกอบการที่ขึ้นทะเบียนประกันสังคมและได้จ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือนติดต่อกัน
  6. สถานประกอบการต้องรับเงื่อนไขจะรักษาจำนวนผู้ประกันตนในสถานประกอบการให้ไม่น้อยกว่า 80% ของจำนวนผู้ประกันตนในสถานประกอบการ ตามข้อมูลในหนังสือรับรองของสำนักงานประกันสังคม ณ วันที่สถานประกอบการยื่นขอสินเชื่อ โดยจะต้องรักษาการจ้างงานตลอดอายุสินเชื่อตามโครงการนี้
ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 - 30 ธันวาคม 2569 หรือจนครบวงเงินที่ได้รับอนุมัติตามโครงการฯ (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)

บริการ

 

ติดต่อขอรับบริการได้ที่